สหรัฐมีเป้าหมายลดการจัดหาเงินทุนถ่านหินในต่างประเทศ

Image

14 ม.ค.สำนักข่าว Reuters ได้รายงานว่า ทำเนียบขาว ได้มีการบังคับใช้นโยบายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งมีจุดประสงค์ที่จะจำกัดเงินทุนสำหรับโครงการผลิตไฟฟ้าถ่านหินในต่างประเทศ ในวงเงิน 1.1 ล้านล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ภายใต้การเจรจาต่อรองของรัฐสภา ซึ่งจะกลายเป็นเรื่องที่ยากมากขึ้น

ใน วันจันทร์ที่ผ่านมา ฝ่ายนิติบัญญัติได้เปิดเผยถึงตัวเลข ที่จะป้องกันไม่ให้เกิดภาวะปิดหน่วยงานราชการ และเพิ่มเงินทุนเล็กน้อยสำหรับกองทัพและบางแผนงานภายในประเทศ รวมทั้งงบประมาณของหน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม (EPA) ตลอดจนงบประมาณที่อายัดมาในภายหลังเดือนธันวาคม

ตามที่สรุปการใช้จ่ายโดยคณะกรรมการในรัฐสภาของพรรครีพับลิกัน มีบทบัญญัติที่จะห้ามการส่งออกและนำเข้า ในการลงทุนของภาคเอกชนในต่างประเทศ(OPIC) จากการปิดกั้นโครงการถ่านหินการและ โครงการโรงไฟฟ้า ที่ทำให้การส่งออกของ สินค้าหรือบริการในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้น

ในเดือนธันวาคม คณะกรรมการการผู้จัดการส่งออกและนำเข้า ลงมติให้ยุติกองทุนโรงไฟฟ้าถ่านหินในต่างประเทศ ยกเว้นในบางโครงการที่เสนอในประเทศที่ยากจน

ธนาคาร เพื่อการส่งออกและนำเข้า มีการกู้ยืมเงินของรัฐบาลที่ได้รับการสนับสนุนหรือการรับประกันการส่งออก เพื่อกระตุ้นการลงทุนของสหรัฐอเมริกาในต่างประเทศ OPIC ซึ่งมีบริการด้านการลงทุนที่จะช่วยให้ บริษัท สหรัฐในต่างประเทศยังไม่ได้รับเงินทุนโรงไฟฟ้าถ่านหินในทศวรรษนี้

ประธานาธิบดีบารัคโอบามาเปิดเผยกลยุทธ์เกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศในเดือนมิถุนายน เพื่อเรียกร้องให้สถาบันสินเชื่อหยุดการจัดหาเงินทุนให้โครงการถ่านหินในต่างประเทศ หลังจากที่ธนาคารโลกประกาศจะให้สินเชื่อสำหรับโครงการถ่านหินในประเทศที่ยากจนที่สุดเท่านั้น

ที่มา : http://in.reuters.com/article/2014/01/14/usa-fiscal-coal-idINL2N0KO12420140114

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s